chia sẻ kinh nghiệm test màn hình hiển thị iphone chính hãng

So sánh màn hình hiển thị iPhone 6, Samsung Galaxy S5, LG G3 và HTC One M8

iPhone 6, samsung galaxy S5, G3 và One M8 đều là các ĐT cấp cao nổi trội. Cùng so sánh xem màn hình hiển thị của sản phẩm nào là hoàn chỉnh trong bộ tứ này. thay man hinh iphone 6 plus

Độ sáng và độ hiển thị
Về độ sáng, màn hình hiển thị của iPhone 6 gần như vô đối với 600nit, điều này giúp máy hiển thị hình ảnh và văn bản rõ ràng ngay cả khi đem tới ngoài trời nắng. kém hơn một chút, màn hình hiển thị samsung galaxy S5 sở hữu độ sáng 5000 nit, đủ để nhìn rõ trong nhà và ngoài trời. Theo sau là HTC One M8 (490 nit) và LG G3 (455 nit). Độ sáng màn hình hiển thị của One M8 đình đám so với G3, nhưng vẫn thua 2 địch đầu.

Độ chuẩn xác màu
một vài ý kiến cho rằng sắc màu trên màn hình hiển thị iPhone 6 không cải cách nhiều so với iPhone 5s. Độ màu của máy là 7150K. Theo lý thuyết, nếu nhiệt độ màu cao hơn 6500K thì màn hình cảm ứng sẽ hơi khá nhiều màu xanh dương hơn màu đỏ, nghĩa là màu sắc sẽ có phần lạnh hơn. việc này đúng với màn hình cảm ứng iPhone 6, dù màu sắc vẫn sống động nhưng cảm giác màu hơi tái.

màn hình cảm ứng AMOLED của galaxy S5 cho màu sắc không thay đổi, sống động. Nhưng nhiệt độ màn hình lcd lại đến 8100K, cho nên nhìn ảnh trên S5 lúc nào cũng ngả xanh và lạnh, độ sai màu nặng hơn so với iPhone 6. trong lúc đó, về độ chuẩn xác màu thì màn hình cảm ứng 5.5 inch của LG G3 chưa được tệ, thậm chí trội hơn so với Galaxy S5. Hình ảnh trên màn hình hiển thị LG G3 sở hữu màu sắc bắt mắt, tuy độ tương phản nắm giữ hơi cao tuy nhiên cân sự cân đối giữa các màu tốt hơn. màn hình lcd HTC One M8 cũng tương tự, màu sắc ổn tuy nhiên hơi đậm và chói so với thông thường.